Giới thiệu

Trước khi Thiên nói về site fromthien.com thì cùng đọc 1 câu chuyện nhé:

Sau 4 năm đi làm, tôi gặp lại 1 thằng bạn xưa học giỏi lắm, mọt sách chính hiệu, bằng giỏi đấy nhé.
Tôi hỏi thăm.
-Ước mơ du học: Vẫn đang tính.
-Ước mơ mở công ty: Vẫn đang tính.
Hiện tại bạn: vẫn đeo bám ở cái thành phố ngột ngạt khói bụi, tới 10h đêm vẫn tắc đường. Vẫn đi làm với con xe Dream bố bạn cho từ đợt bạn thi đỗ ĐH. Sáng đi tối về nhà trọ từ thời Đại học.
– Thế công việc chắc ổn chứ? Chức to ko?: Nhân viên thôi, nhưng chán lắm. Nghỉ thì sợ chẳng biết phải làm gì.
Tôi ừ.

Vì hiện tại bạn vừa tới công ty làm việc vừa lướt Facebook, người ta trả tiền bạn 8 tiếng, bạn lấy đi 4 tiếng để làm việc riêng lấy đâu ra mà năng suất, mà đòi lên Trưởng phòng, giám đốc. Đi làm về lại cầm Smartphone trên tay say đắm y như nhìn một cô kiều nữ thoát y, dù là đang ăn hay trong nhà vệ sinh giải quyết vẫn đề, trừ lúc tắm thì chỉ để nó hát vì sợ nước vào lại mất cả tháng lương để mua cái mới. Ngủ cũng để cạnh vậy, nhắn tin với gái tới 12h thì đi ngủ, vừa mớ mắt ra quơ tay lấy Facebook check tin nhắn. Cài 3G (nghe đâu giờ có cả 4G lận) nên chờ đèn đỏ mà 99s cũng móc đt ra xem. Vào quán coffee với lũ bạn thì câu đầu tiên là: Pass wifi là gì em ơi? Rồi mới gọi nước.
Ai đăng cái là soi rồi phán đoán. Con Mận đang đi SaPa. Thằng Tèo đang đi Mộc Châu. Rồi kết luận tụi nó có vấn đề. Liền nhắn tin hỏi thằng Tí có phải thế không? Rồi tìm cách hỏi con Mơ con Đào để xác nhận…..

Chưa hết.
Đọc tiếp bài về xã hội thì có cái nhìn bi quan tiêu cực, thấy sex, sock, độc, lạ thì like và share cho bằng chết. Chưa cần xác minh sự thật nhưng cứ vào comment khủng bố tinh thần con người ta sau bàn phím đã. Rồi follow mấy anh chị chuyên rỉ rê ủ rũ mấy chuyện thất tình chi vậy? Nó làm ảnh hưởng tới mình ghê lắm á.
Kể ra nếu hỏi bạn chuyện về Đỗ Trung Nam lên làm Tổng thống Mỹ thì bạn có biết không nhỉ?
Lại hỏi về Tiếng Anh để đi du học.
– Vẫn đang học. Tao “định” khi nào có tiền đăng ký khóa học ở Trung tâm nào đó.
Tôi ừ.

Bạn ơi. Người ta sống thọ 100 năm. mất 2/3 đời người 2 lần trẻ con – sống cho vô tư, vô lo vô nghĩ và sống tron sự nuối tiếc của tuổi già thì bạn chỉ có khoảng 30 năm để làm việc và cống hiến cho bản thân cho xã hội thui. Mất 4 năm vẫn đang tính rồi thì năm 2017 này phải thay đổi đi thôi. Không tới tận 50 tuổi vẫn y chang vậy đó…
Mà 100.000 bạn đọc bài này, tôi chỉ mong 1/10.000 các bạn thay đổi thôi. Chứ còn tối nay vẫn say đắm Smartphone, và chat chít với gái ah.

Thôn tin trên mạng đã có rất nhiều về kinh doanh khởi nghiệp, mô hình hệ thống marketing